TÌM HIỂU VỀ PHỤ KIỆN MÁY LỌC NƯỚC RO TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH MÓC HẦU BAO

Chúng ta vẫn thường quan tâm đến công nghệ lọc, dung tích, hình dáng, mẫu mã mà quên mất rằng phụ kiện cũng là một yếu tố quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Trước khi quyết định móc hầu bao ra mua hay sửa chữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về phụ kiện máy lọc nước RO ngay sau đây.

Phụ kiện có vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện một sản phẩm công nghệ hoặc điện tử. Vậy phụ kiện máy lọc nước RO là gì?

Thế nào là phụ kiện máy lọc nước RO bạn nên nắm vững?

Máy lọc nước RO là một sản phẩm hiện đại sử dụng công nghệ lọc RO để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người trong nước sinh hoạt hằng ngày mà việc đun nấu không thể loại bỏ hết được.

Một chiếc máy lọc nước RO bao gồm những phụ kiện cơ bản sau:

Phụ kiện thứ nhất: Lõi lọc nước.

Bộ lõi lọc nước cơ bản của một chiếc máy lọc nước RO bao gồm: Bộ lọc thô và Màng siêu lọc Reverse Osmosis – RO.

Bộ lọc thô có tác dụng lọc bỏ các cặn bẩn, vi sinh vật và kim loại nặng có kích thước lớn hơn 1 micron. Hệ thống lọc thô có 4 đến 5 lõi lọc thô, tùy vào loại máy lọc nước và nhà sản xuất. Máy lọc nước RO trên thị trường sẽ có 3 lõi lọc thô được đựng trong các cốc lọc 1, 2, 3.

Một trong ba lõi lọc thô cơ bản

Màng lọc RO có kích thước lọc siêu bé: 0,0001 micron, đảm bảo các vi khuẩn, virus, kim loại nặng lẫn chất rắn hòa tan không thể lọt qua được. Còn các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,0001 mcron sẽ được theo đường nước thải ra ngoài.

Một chiếc màng siêu lọc RO Dow

Phụ kiện thứ hai: Đèn UV

Máy lọc nước có hệ thống đèn UV đơn giản để lọc bỏ tạp chất, loại bỏ vi khuẩn,… Đèn UV có dạng giống một bóng đèn huỳnh quang được đặt ngầm trong nước. Lớp nước chảy qua đèn sẽ được diệt khuẩn hoàn toàn thành nước tinh khiết. Việc sử dụng đèn UV để diệt khuẩn không làm thay đổi màu sắc, mùi vị của nước, đồng thời còn có tác dụng có lợi cho sức khỏe và làn da của con người.

Phụ kiện thứ ba: Bộ phụ kiện hỗ trợ

Bộ phụ kiện hỗ trợ trong máy lọc nước RO bao gồm các phụ kiện:

– Cờ lê mở lõi được dùng khi thay hoặc vệ sinh lõi lọc máy lọc nước RO;

– Giá treo vòi nước để người sử dụng tiện treo vòi vào tường;

– Hệ thống van được sử dụng để điều chỉnh hoặc ngăn dòng nước chảy trong máy lọc nước.

Phụ kiện thứ tư: Vỏ và các linh kiện nhỏ

Vỏ có tác dụng bảo vệ hệ thống lõi lọc và tạo ra vẻ ngoài đẹp mắt, phù hợp với thẩm mỹ của người dùng.

Các linh kiện khác như ốc vít, vòi, bình áp, tay công, dây dẫn nước… có vai trò cố định các bộ phận khác và hoàn thiện một chiếc máy lọc nước RO thông minh.

Một chiếc máy lọc nước RO hoàn thiện

Những lưu ý khi chi tiền cho các phụ kiện bạn cần nắm vững

Thứ nhất, phụ kiện rất dễ được tìm mua trên bất kỳ một cửa hàng hay tại công ty cung cấp, phân phối nào đó trên khắp cả nước. Tuy nhiên, máy lọc nước chỉ thực sự hiệu quả khi sử dụng đúng loại phụ kiện của hãng và của từng dòng máy. Do đó, nếu có ý định thay mới hoặc bảo dưỡng, bạn nên lựa chọn các phụ kiện theo dòng máy gia đình mình đang sử dụng.

Thứ hai, lựa chọn phụ kiện đảm bảo chất lượng được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín trên thị trường để nâng cao tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo tính an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình sử dụng.

Thứ ba, để bảo vệ tuổi thọ máy lọc nước, hãy lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp với chất lượng nước đầu vào của gia đình. Bởi vì nước quá ô nhiễm cần máy lọc nước có lõi lọc chuyên sâu với kích thước nhỏ hơn để nguồn nước sau khi lọc đạt chuẩn độ tinh khiết.

Thứ tư, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ lõi lọc cũng như các phụ kiện, linh kiện khác để đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả.

Nước đạt chuẩn tinh khiết sau khi trải qua hệ thống lọc RO hiện đại

Phụ kiện bao gồm rất nhiều loại từ kích thước lớn, có vai trò tối quan trọng đến những thứ có kích thước bé được tạo ra để hoàn thiện một chiếc máy lọc nước RO thông minh. Tuy nhiên, khi nắm rõ các loại phụ kiện cần thiết, bạn sẽ có thể suy tính xem gia đình mình nên lựa chọn dòng máy nào, phụ kiện đơn giản hay phức tạp, giá thành gia đình có thể chi ra là bao nhiêu để cấn đối với các nhu cầu về kinh tế khác… Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm tới việc bản thân có dễ tìm thay hoặc bảo dưỡng các loại phụ kiện máy lọc nước RO mà mình chuẩn bị mua hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *