Tiêu chuẩn chọn mua bình lọc nước Plasma

Tiêu chuẩn chọn mua bình lọc nước Plasma

Việc lựa chọn bình lọc nước Plasma phù hợp cho gia đình hoặc doanh nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Vậy cho nên hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số tiêu chuẩn đánh giá để bạn có thể dễ dàng chọn mua được một máy lọc nước chất lượng và an toàn.

1. TDS cấp nước uống

Tiêu chuẩn chọn mua máy lọc nước Plasma

Đo mức TDS trong nước uống

TDS (total dissolved solids) là chỉ số thể hiện tổng chất rắn hòa tan (tổng số các ion mang điện tích, bao gồm muối, khoáng chất hoặc kim loại) tồn tại trong một thể tích nước nhất định. TDS được biểu thị bằng đơn vị mg/L hoặc ppm (parts per million – phần triệu).

Nước chứa nhiều muối hòa tan, tạp chất cần được loại bỏ trước khi uống. Mức TDS đo lượng muối hòa tan và kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân có trong nước. Tổng chất rắn hòa tan có trong nước là một trong những nguyên nhân gây ra độ đục và trầm tích trong nước uống. Khi không được lọc, tổng chất rắn hòa tan có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác nhau.

Máy đo TDS có sẵn trên thị trường giúp đo mức nước uống TDS. Bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp cho ngôi nhà của mình tùy thuộc vào mức TDS trong nước. Bảng được đề cập trên đây biểu thị lượng TDS trong nước uống an toàn cho tiêu dùng.

2. Phương pháp và công nghệ lọc nước

Máy lọc nước có sẵn trên thị trường chủ yếu dựa trên ba loại công nghệ lọc:

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược):

Màng lọc RO

Màng lọc RO

Kích thước lỗ nhỏ (khoảng 0,0005 micron) của màng RO chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, đồng thời loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác. Nếu mức nước TDS trong khu vực của bạn cao, máy lọc RO là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Máy lọc UV (Ultra Violet):

Công nghệ lọc nước sử dụng tia cực tím cần điện để hoạt động. Loại máy lọc này có khả năng tiêu diệt tất cả các loại virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, sau khi tiêu diệt thì vi khuẩn chết vẫn ở trong nước và không bị loại bỏ. Bộ lọc nước UV có thể hoạt động hiệu quả với áp lực nước hạn chế. Nước cần phải đủ sạch để bộ lọc UV hoạt động hiệu quả.

Máy lọc UF (Siêu lọc):

Máy lọc nước UF hay còn gọi là máy siêu lọc có khả năng loại bỏ vi trùng, vi khuẩn ra khỏi nước với mang lọc siêu nhỏ. Kích thước lỗ rỗng của màng UF chỉ lớn hơn màng RO một chút nhưng nó vẫn đảm bảo không cho phép bất kỳ vi khuẩn, virus nào đi qua.

Đặc biệt, độ lọc nước UF không cần điện thì vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy có thể giết chết và loại bỏ phần lớn các loại vi khuẩn, virus nhưng UF không thể tự loại bỏ muối hòa tan có trong nước.

3. Khả năng lưu trữ

Tiêu chuẩn chọn mua bình lọc nước Plasma

Bình lọc nước Plasma

Trước hết hãy tính toán lượng nước tinh khiết mà bạn gia đình cần sử dụng trong ngày để lựa chọn máy lọc nước có khả năng lưu trữ phù hợp. Đặc biệt, khi bạn đang sống trong khu vực thường xuyên bị ngắt điện, thì việc lựa chọn máy lọc nước có dung lượng lưu trữ cao là hoàn toàn cần thiết.

Có rất nhiều máy lọc nước có dung lượng lưu trữ tốt trên thị trường. Một máy lọc nước có khả năng lưu trữ cao sẽ đảm bảo bạn luôn có sẵn nguồn nước sạch và an toàn ngay cả khi mất điện. Bạn có thể tìm thấy máy lọc nước có dung tích lưu trữ từ 3 lít đến 18 lít trên thị trường.

4. Dịch vụ bảo trì và đổi trả

Máy lọc nước đòi hỏi cần phải bảo trì thường xuyên thì mới hoạt động tốt được. Thông thường một máy lọc nước nên được bảo trì 6 tháng/ lần. Trước khi chọn mua máy lọc nước, bạn cần kiểm tra chi phí bảo trì, xem xét chất lượng dịch vụ sau bán hàng, chính sách hậu mãi tốt và đặc biệt có thể sửa chữa máy lọc nước tại nhà.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước chất lượng như máy lọc nước Plasma, vì chất lượng càng kém thì chi phí bảo trì và sửa chữa sẽ càng cao.

5. Lắp đặt và bảo hành

Nói chung, tất cả các thương hiệu có uy tín cung cấp cài đặt miễn phí và bảo hành một năm. Bạn cần kiểm tra bảo hành và chi tiết lắp đặt trước khi mua máy lọc nước. Lý do là có nhiều công ty có thể tính thêm chi phí cho quá trình cài đặt.

6. Đánh giá của khách hàng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc các đánh giá của khách hàng khác về máy lọc nước trước khi mua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một thông tin đa chiều về sản phẩm. Khi mua bình lọc nước Plasma, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vì hơn 90% khách hàng mua sản phẩm đều đã phản hồi tốt, chỉ có khoảng 10% còn lại chưa phản hồi.

Phân tích các yếu tố được đề cập ở trên sẽ giúp bạn chọn được bình lọc nước tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình. Hoặc nếu gặp bất kì khó khăn nào trong việc chọn mua bình lọc nước, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0896693836 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *