Tầm quan trọng của nước sạch đối với gia đình bạn

Tầm quan trọng của nước sạch

Nước là nhu cầu tuyệt đối của cuộc sống. Nó chiếm hơn 70% cơ thể bạn và tham gia vào nhiều chức năng thiết yếu của cơ thể, từ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể đến thanh lọc độc tố và bảo vệ các mô cơ thể, khớp cũng như tủy sống. Nước cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhiều phản ứng hóa học của cơ thể. Không có nước, các bộ phận của cơ thể sẽ không thể hoạt động một cách linh hoạt được. Bài viết này sẽ đi sâu vào chi tiết về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe gia đình bạn. 

Thế nào là “nước sạch”?

Tầm quan trọng của nước sạch

Nước sạch là gì?

“Nước sạch” hay còn gọi là nước tinh khiết – nước đã được loại bỏ tất cả các tạp chất có hại. Nước tinh khiết có thể được lọc bằng cách lọc carbon, lọc vi xốp và oxy hóa tia cực tím. Một số nơi sử dụng kết hợp các quá trình thanh lọc. Nước tinh khiết có thể được sử dụng trong nấu ăn, uống, nghiên cứu khoa học và phòng thí nghiệm.

Là cha mẹ, chúng tôi luôn muốn những gì tốt nhất cho con cái của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích trẻ em ăn trái cây, rau quả, thực phẩm ít chất béo và tập thể dục nhiều. Nhưng điều gì quan trọng hơn việc đảm bảo sức khỏe của các thế hệ tương lai?

Nhiều người thường không để ý đến chất lượng nước uống hàng ngày – một điều quan trọng đối với sức khỏe. Chúng ta đều biết rằng, muốn có sức khỏe tốt hãy uống đủ nước. Điều đó sẽ đúng nếu nguồn nước uống bạn đang dùng là nước sạch.

Tầm quan trọng của nước sạch đối với gia đình bạn?

1. Nước sạch có vị ngon hơn

Tầm quan trọng của nước sạch

Trẻ em thích uống nước có vị tinh khiết

Lọc nước có thể cung cấp hương vị tốt hơn và nước uống có mùi tốt hơn bằng cách loại bỏ clo, hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm vi khuẩn. Nước sạch thực sự đã trải qua một hệ thống lọc nước hiện đại có vj thơm hơn, tinh khiết hơn, không có bất kỳ dư vị hóa học nào.

Hệ thống lọc nước chất lượng của máy lọc nước Plasma có khả năng loại bỏ nhiều tạp chất gây ô nhiễm từ nguồn nước máy ngày nay. Đừng bất ngờ khi biết nước máy cũng bị ô nhiễm sau khi được xử lý do áp lực nước thấp hoặc đường ống bị nứt, bẩn. Do đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một máy lọc nước trong nhà.

2. Không tồn tại chì

Chì là kim loại rất nguy hiểm mà nếu tiêu thụ trong thời gian dài, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Bộ lọc nước sử dụng loại bỏ chì khỏi nước uống ngay trước khi tiêu thụ, do đó ngăn chặn chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể. Hệ thống xử lý nước công cộng không hoàn toàn loại bỏ chì. Do đó, các gia đình hiện đại ngày nay đều nên tự trang bị một hệ thống lọc nước thông minh để đảm bảo rằng nguồn nước sử dụng hàng ngày đều không tồn tại chì trong thành phần.

3. Bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tầm quan trọng của nước sạch

Nước uống tinh khiết giúp bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ nhỏ

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những đối tượng rất dễ bị tổn thương khi sử dụng nguồn nước không tinh khiết trong thời gian dài. Uống nước tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Bộ lọc nước cung cấp nước lành mạnh nhất cho trẻ em đang phát triển hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng hoàn hảo cho trẻ.

4. Quan trọng đối với thanh thiếu niên

Uống nước sạch tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên. Nước uống sạch, tốt cho sức khỏe là điều cần thiết cho sự phát triển thể chất và tinh thần đúng đắn của trẻ. Theo EPA, chì trong nước uống góp phần gây ra 480.000 trường hợp rối loạn học tập ở trẻ em mỗi năm (chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ). Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, vì chì trong nước uống không tinh khiết có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

5. Giúp giảm nguy cơ ung thư

Tầm quan trọng của nước sạch

Uống nước sạch giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Tầm quan trọng của nước sạch còn thể hiện ở khả năng giảm ung thư ruột kết, ung thư bàng quang, ung thư đại trực tràng,… do uống quá nhiều nước chứa clo. Bổ sung clo trong nước uống là cách rẻ nhất để khử trùng, nhưng tác hại của nó đã được Hội đồng Chất lượng Môi trường Hoa Kỳ chứng minh. Một bộ lọc nước carbon có thể loại bỏ có chọn lọc các chất nguy hiểm khỏi nước uống trong khi vẫn giữ lại các khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của nước uống. Do đó, hãy trang bị ngay trong nhà mình một bộ lọc nước tốt, đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho cả gia đình bạn.

6. Ngăn ngừa sự xâm nhập của độc tố

Bộ lọc nước là tuyến phòng thủ cuối cùng giữa cơ thể và độc tố có thể có trong nước uống. Máy lọc nước chất lượng có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố ra khỏi nước uống, đem lại nguồn nước an toàn nhất cho sức khỏe của bạn. Một báo cáo gần đây của nhóm nghiên cứu Ralph Nader đã xác nhận, nước uống Hoa Kỳ có chứa hơn 2100 hóa chất độc hại có thể gây ung thư. Uống sạch, nước lọc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, đảm bảo sức khỏe và tăng cường năng lượng.

7. Giúp chống mất nước

Tầm quan trọng của nước sạch

Uống nước sạch giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn

Khi bạn bị mất nước và lượng máu giảm, tim phải làm việc nhiều hơn để đẩy oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng cơ thể. Lần tới khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hãy bỏ qua cà phê (đang mất nước!) và thay vào đó hãy uống một ly nước. Cà phê, trà, soda và đồ uống thể thao không thể thay thế cho nước tinh khiết được, nó sẽ khiến bạn mất nước nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước sạch còn làm giảm hơn 80% nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa bằng cách loại bỏ cryptosporidium, e-coli và giardia khỏi nước uống.

Xuôi theo dòng phát triển của thời đại, nhiều chất thải nguy hiểm được ném ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước. Và ngay cả nước máy đã qua xử lý cũng không chắc đã an toàn vì bạn sẽ không biết nó đã trải qua chặng đường như thế nào để đến với gia đình bạn. Do vậy, việc trang bị một máy lọc nước chất lượng để tạo ra nguồn nước sạch 100% cho cả gia đình là hoàn toàn cần thiết.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0984809696 khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nước sạch và cách để tạo ra nguồn nước sạch cho gia đình bạn.

One thought on “Tầm quan trọng của nước sạch đối với gia đình bạn

  1. Pingback: Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt? - Máy lọc nước Plasma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *