Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt?

Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt

Nước có thể chứa bụi bẩn, khoáng chất, hóa chất và các tạp chất khác làm cho nó có mùi vị kém tinh khiết. Một số chất gây ô nhiễm này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi chúng bao gồm các sinh vật cực nhỏ và vi khuẩn có thể gây bệnh nghiêm trọng. Máy lọc nước sẽ giúp làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất, đồng thời cải thiện hương vị của nước uống.

Sự thật kinh hoàng về nước đóng chai

Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt

Tác hại không lường được của nước đóng chai

Mặc dù nhiều người tin rằng nước đóng chai tốt cho sức khỏe hơn nước máy, nhưng sự thật là, nguy cơ ô nhiễm hóa học đối với nước đóng chai và nước máy là như nhau.

Nghiên cứu mở rộng được thực hiện bởi Nhóm công tác môi trường (EWG) đã tìm thấy 38 chất gây ô nhiễm trong 10 nhãn hiệu nước đóng chai phổ biến tại Hoa Kỳ, bao gồm các chất khử trùng, hóa chất công nghiệp, dư lượng phân bón và thuốc giảm đau,… Một nghiên cứu khác cho biết, thương hiệu nước đóng chai đã thúc đẩy sự gia tăng 78% trong sự phát triển của các tế bào ung thư vú so với mẫu đối chứng.

Thử nghiệm riêng biệt được thực hiện bởi Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên thiên nhiên cũng tìm thấy nhiều chất gây ô nhiễm trong nước đóng chai. Và nhiều nhãn hiệu nước đóng chai đã bị thu hồi do các chất gây ô nhiễm như E.coli.

Rõ ràng là sự tin tưởng vào độ tinh khiết của nước đóng chai phần lớn là không chính đáng. Bên cạnh đó, nước đóng chai cũng gây ra ảnh hưởng lớn đến môi trường như:

  • Hàng năm, nước đóng chai tạo ra hơn 2,5 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm.
  • Chỉ có khoảng một phần ba số chai nước được tiêu thụ ở Hoa Kỳ được tái chế.
  • Và sau khi được tái chế chúng vẫn biến thành rác… rất khó phân hủy.
  • Bên cạnh túi nhựa, chai nhựa là nguồn ô nhiễm phổ biến nhất được tìm thấy trên các bãi biển, giết chết vô số cá và động vật.

Đặc biệt, phải mất 3 lít nước để sản xuất 1 sản phẩm nước đóng chai. Với tình trạng thiếu nước ngọt và hạn hán xảy ra ở một số quốc gia trên toàn thế giới, cộng với tỉ lệ bị hen suyễn, ung thư và các bệnh khác liên quan đến dầu và hóa chất khi sản xuất chai nhựa, thì có thể nói mức độ lãng phí và ô nhiễm này là không thể chấp nhận được.

Tại sao bạn cần máy lọc nước?

Tại sao bạn cần máy lọc nước tốt

Máy lọc nước cho ra nguồn nước tinh khiết hơn nước máy và nước đóng chai

Cho dù bạn sống ở đâu, nước máy của bạn chắc chắn có chứa một số hóa chất, ít nhất là clo để tiêu diệt vi khuẩn. Trong vài năm qua, một số vùng đã bắt đầu thêm chloramines (clo + ammonia) vào nước. Điều này làm gia tăng độ khó của quá trình lọc nước, bởi vì không giống như clo, chloramines rất khó loại bỏ.

Hàng ngày, khi nấu ăn, rửa chén, tưới rau, đánh răng và tắm, bạn có thể tiếp xúc với nhiều độc tố trong nước hơn bạn nghĩ. Và các quy định của chính phủ không đủ chặt chẽ để bảo vệ sức khỏe của bạn trong thời gian dài. Nước sạch đóng vai trò quan trọng đối với gia đình bạn, đó là lý do tại sao, ngay cả khi bạn mua nước đóng chai, bạn vẫn cần phải có một hệ thống lọc nước riêng.

Loại bỏ trầm tích

Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt

Máy lọc nước giúp loại bỏ bụi bẩn trong nước máy

Bộ lọc cơ học được sử dụng để loại bỏ lá và các mảnh vụn khác khỏi nước, cùng với bụi bẩn, bùn và các hạt đất sét trong nước. Bộ lọc cơ học có thể được làm từ vỏ kim loại, vải, gốm hoặc giấy. Những tạp chất này, được gọi là trầm tích, có thể gây ra mùi vị khó chịu nhưng thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hầu hết các đơn vị lọc nước gia đình sử dụng các bộ lọc giấy có thể thay thế sàng lọc trầm tích tốt.

Giảm khoáng

Sắt và các khoáng chất khác, chẳng hạn như canxi và mangan, không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhưng chúng có thể khiến nước uống có vị kim loại khó chịu. Sắt hoặc mangan có thể gây ra vết bẩn quần áo khi giặt bằng nước có chứa các thành tố này. Bên cạnh đó, chúng thậm chí có thể làm mất màu sứ và các món ăn khác được rửa trong nước giàu khoáng chất. Những khoáng chất này có thể tích tụ trong ống nước, dần dần làm tắc nghẽn và giảm áp lực nước, có thể gây ra các vấn đề hệ thống ống nước.

Loại bỏ mầm bệnh

Tại sao bạn cần máy lọc nước tốt

Uống nước lọc tinh khiết giúp bạn giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm

Lọc nước là điều cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có hại khỏi nước uống. Bệnh giardia là một loại bệnh gây ra tiêu chảy và có thể kéo dài đến sáu tuần. Ký sinh trùng siêu nhỏ gây bệnh là Giardia intenstinalis, một sinh vật có thể tồn tại trong môi trường trong nhiều tháng. Một loại ký sinh trùng khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự là cryptosporidium. Cryptosporidium kháng clo và phải được lọc ra bằng các bộ lọc cơ học. Những mầm bệnh này được loại bỏ một cách hiệu quả bằng cách cho nước đi qua các bộ lọc nano.

Hạ clo

Hầu hết các công ty cấp nước thành phố đều sử dụng clo để xử lý nước uống vì nó không tốn kém, dễ sử dụng và có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt nhiều vi khuẩn có trong nước. Nó cũng có thể loại bỏ một số virus. Mặc dù nó là một chất khử trùng tốt, nhưng nó sẽ làm cho nước uống có mùi và vị khó chịu. Hơn nữa, clo cũng có thể phản ứng với một số kim loại để tạo thành các hợp chất nguy hiểm. Một bộ lọc than hoạt tính loại bỏ mùi clo và hương vị khó ngửi từ nước.

Loại bỏ chì nguy hiểm

Tại sao bạn cần một máy lọc nước tốt

Hệ thống lọc nước tốt giúp loại bỏ chì ra khỏi nước uống

Chì độc hại khi ăn vào và cần phải loại bỏ nó khỏi nước uống. Chì có trong nước uống khi nó thấm vào nguồn nước từ các ống nước cũ hoặc chất hàn được sử dụng để nối các đường ống lại với nhau. Nó có thể được loại bỏ khỏi nước thông qua các bộ lọc thẩm thấu ngược, chưng cất và các bộ lọc carbon được thiết kế đặc biệt để loại bỏ kim loại như hệ thống lọc nước Plasma.

Loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất

Trước những năm 1940, hầu hết các loại thuốc trừ sâu phổ biến đều chứa kim loại nặng không dễ tan trong nước, nhưng ngày nay dư lượng thuốc trừ sâu trong nước uống có thể tăng lên vì thuốc trừ sâu hữu cơ hiện đại hòa tan trong nước và có thể dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước. Bộ lọc than hoạt tính có thể loại bỏ thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khỏi nước uống.

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta loại bỏ các chất gây nguy hiểm khỏi nguồn nước trước khi chúng đi vào cơ thể. Bằng cách đầu tư vào một bộ lọc nước tốt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền cho sức khỏe và góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường – vấn đề đang nóng sốt nhất trong thời đại hiện nay.

Nếu bạn chưa biết nên chọn máy lọc nước nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0896693836 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *