NHẬN TRÁI ĐẮNG KHI NGÓ LƠ VIỆC THAY LÕI LỌC NƯỚC RO ĐỊNH KỲ

Bất kỳ một thiết bị hay sản phẩm công nghệ, điện tử nào không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên đều dễ dàng hỏng hóc và không sử dụng được nữa. Vậy với máy lọc nước, nếu không thay lõi lọc nước RO định kỳ bạn sẽ gặp phải những mối nguy hại nào?

Lõi lọc nước RO là bộ phận cốt yếu tạo nên hoạt động lọc của máy lọc nước. Nhưng, người sử dụng thường không quá chú tâm đến việc thay mới lõi lọc nước RO dẫn đến tình trạng máy lọc nước rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười.

Máy lọc nước RO không được thay lõi lọc nước định kỳ sẽ gặp phải rủi ro gì?

Máy lọc nước được các gia đình sử dụng như một giải pháp cải thiện chất lượng nguồn nước gia đình sử dụng trong tình hình nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Tuy vậy, chất lượng nguồn nước đầu vào cùng nhiều yếu tố khác sẽ khiến lõi lọc nước mất dần hiệu quả sau một thời gian dài sử dụng. Nếu người dùng không kiểm tra định kỳ và thay lõi lọc nước RO thương xuyên, rất có thể họ sẽ gặp phải các rủi ro như:

Thứ nhất, giảm chất lượng nước sau khi lọc.

Lõi lọc nước RO sau thời gian dài sử dụng dễ bị bí, tắc do các vi khuẩn, cặn bẩn và các khoáng chất kích thước lớn bám lại. Thời gian càng lâu sẽ khiến cho lõi lọc càng bẩn dẫn đến việc thay đổi chất lượng nước. Nước sau khi lọc không những không sạch mà còn có khả năng tái nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Thứ hai, gây khó khăn trong hoạt động của bộ máy lọc nước.

Chúng ta đều biết một chiếc máy lọc nước được cấu tạo nên bởi nhiều lõi lọc. Khi lõi lọc RO đã dùng quá lâu mà chưa được thay, rất có thể các lõi lọc nước khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Quá trình lọc sẽ gặp phải các sự cố như bụi bẩn bám vào, han gỉ các bộ phận lọc và duy trì hoạt động lọc… Không chỉ vậy, các hoạt động như hiển thị chất lượng nước và các hoạt động khác của máy cũng sẽ gặp phải khó khăn trong việc cung cấp thông tin chính xác đến người sử dụng.

Hoạt động của máy lọc nước sẽ bị ảnh hưởng khi lõi lọc RO có vấn đề

Thứ ba, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Đây là điều hiển nhiên bởi khi một bộ phận của máy lọc nước gặp sự cố, các hoạt động khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Máy lọc nước thường xuyên ách tắc, nước lọc không sạch, bỗng nhiên ngừng hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng tuổi thọ máy giảm nhanh chóng. Lâu dần, người sử dụng phải thay mới máy nếu muốn đảm bảo chất lượng nước cho sức khỏe của chính mình.

Thứ tư, tốn kém thời gian, tiền bạc của người dùng.

Việc sử chữa, thay mới một lõi lọc nước RO sẽ rất tốn kém về chi phí và thời gian cho người dùng. Không những vậy, thời gian thay lõi lọc nước lâu cũng sẽ tạo ra những bất lợi trong quá trình sử dụng của mọi người.

Bạn cần lưu ý gì với các lõi lọc nước?

Bạn nên mua máy lọc nước chất lượng, có bảo hành từ các nhà sản xuất uy tín trên thị trường. Bởi để cho ra một sản phẩm đạt chuẩn, nhà sản xuất phải sử dụng các linh kiện, thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Những máy lọc nước giá rẻ, trôi nổi trên thị trường rất có thể được lắp ráp bằng những linh kiện kém chất lượng. Từ đó làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng nước lọc.

Máy lọc nước được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với các linh kiện nhập khẩu

Thường xuyên kiểm tra, thay lõi lọc nước RO đúng hạn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Ở các khu vực có nguồn nước ô nhiễm nặng hoặc là nước có nhiều tạp chất, bạn nên thường xuyên kiểm tra để nắm bắt được tình trạng máy lọc nước. Bởi rất có thể lõi lọc sẽ sớm xuất hiện vấn đề hơn thời gian dự kiến của nhà sản xuất.

Đồng thời, lựa chọn lõi lọc nước RO được cung cấp bởi nhà sản xuất có uy tín để vừa đảm bảo chất lượng nước lọc, vừa bảo vệ và duy trì tuổi thọ của máy.

Cuối cùng, tìm hiểu kỹ thông tin về chất lượng, chủng loại, giá thành của lõi lọc nước RO trước khi thay để không bị chặt chém hay hét giá. Bởi vì không phải cửa hàng nào cũng có tâm khi thay lõi lọc nước cho bạn.

Máy lọc nước plasma

Thay lõi lọc nước RO định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước

Tuổi thọ của lõi lọc nước RO tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như khả năng bảo quản và chất lượng máy lọc nước bạn sử dụng. Do đó, nên kiểm tra máy lọc nước thường xuyên và thay lõi lọc nước RO định kỳ để chiếc máy nhà bạn có thể vận hành một cách trơn tru, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *