Máy lọc nước nào tốt cho gia đình

Máy lọc nước nào tốt

“Máy lọc nước nào tốt cho gia đình?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khi có quá nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường thì việc chọn mua loại nào là điều không hề dễ dàng. Nhất là với những ai lần đầu mua máy lọc nước.

Tình trạng ô nhiễm nước đang là vấn đề đáng báo động nhất hiện nay. Những kim loại nặng như chì, thủy ngân, các loại vi khuẩn, vi trùng, vi sinh vật gây bệnh,… tồn tại trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày có thể gây ra những vẫn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Do vậy, những chất này cần phải được loại bỏ khỏi nước vì cơ thể con người không thể đào thải hết những kim loại nặng như vậy, nên chúng sẽ tích tụ lâu này trong cơ thể gây ra các chứng bệnh không mong muốn.

Các công nghệ máy lọc nước hiện nay

Hiện nay trên thị trường có bốn loại công nghệ lọc nước phổ biến là: Công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc nước nano và công nghệ lọc nước UF.

Công nghệ lọc nước RO:

Màng lọc RO

Màng lọc RO

Đây là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấy ngược, có khả năng lọc sạch triệt để nhất. Công nghệ này chủ yếu được dùng cho nước mặn hoặc nước cứng. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi cần điện để làm sạch nước và sản sinh ra nhiều nước thải.

Công nghệ lọc nước nano:

Cũng giống như công nghệ RO, công nghệ lọc nước nano sử dụng màng lọc lớn hơn, lọc được các loại vi khuẩn nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Do vậy, dòng máy sử công nghệ này thường kén nguồn nước đầu vào, nó chỉ phù hợp với nguồn nước tiêu chuẩn đã qua xử lý.

Công nghệ lọc nước UF:

Công nghệ lọc nước UF hay còn gọi là màng siêu lọc, sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

Công nghệ lọc nước UV:

Đây là phương pháp thanh lọc nước để loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và virus,… nhờ sử dụng tia cực tím quét qua nước, giết chết các vi sinh vật có hại tồn tại trong nước.

Máy lọc nước nào tốt cho gia đình?

Tầm quan trọng của nước sạch

Chọn máy lọc nước tốt cho gia đình

Nếu bạn chỉ cần lọc nước uống một lần mà không phải đun sôi thì máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Vì máy lọc nước này có khả năng lọc được hết các khoáng chất, kim loại nặng hay các loại vi khuẩn gây hại, giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất, có thể uống trực tiếp được.

Nếu bạn cần nước để dùng cho các hoạt động sinh hoạt, nấu ăn hàng ngày thì máy lọc nước nano là lựa chọn tốt nhất. Vì loại máy này có công suất hoạt động lớn, không có nước thải và không cần nguồn điện để hoạt động.

Vì vậy việc quyết định chọn mua máy lọc Ro hay máy lọc nano là do nguồn nước quyết định và nhu cầu sử dụng của gia đình là nước sinh hoạt hay nước uống 1 lần.

Nên mua máy lọc nước có bao nhiêu lỗi lọc?

Số lượng lõi lọc càng nhiều sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng nước được lọc ra sẽ tốt hơn. Tuy nhiên mỗi dòng máy sẽ có số lượng lõi lọc tối thiểu nhất định, với dòng máy lọc RO và nano thì số lượng lõi lọc tối thiểu phải là 5 mới đảm bảo được chất lượng nước lọc ra.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn về chất lượng nước lọc ra thì bạn có thể bổ sung thêm các lõi lọc. Điều này đồng nghĩa với số lõi lọc càng cao thì chi phí chi trả của bạn cũng sẽ tăng lên. Một lưu ý là từ lõi lọc thứ 4 trở lên sẽ có giá cao hơn nhiều so với các lõi 1,2,3.

Để tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, bù nước hay bổ sung khoáng chất thì bạn có thể nâng cấp lên chiếc máy lọc nước với 6-9 lõi lọc.

Lõi lọc nước sẽ có thời gian sử dụng nhất định, nên cần phải thay lõi mới để đảm bảo chất lượng nước.

Các tiêu chí chọn mua máy lọc nước

9 lí do bạn nên có máy lọc nước plasma trong nhà

Máy lọc nước Plasma 

Công suất máy lọc nước: Nếu gia đình bạn có khoảng 5 – 7 thành viên thì máy lọc nước có công suất từ 10 – 15L/ giờ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn cần mấy lọc nước cho nhiều người hơn sử dụng thì tốt nhất bạn nên cân nhắc lựa chọn  1 máy lọc nước công nghiệp.

Thiết kế, chất liệu máy lọc nước: Đa phần máy lọc nước của tất cả các hãng có phần thiết kế ngoài khá giống nhau đó là hình khối chủ nhật có vòi bên trên. Khác nhau ở chất liệu vỏ bên ngoài. Thường vỏ ngoài của máy lọc nước sẽ làm từ inox hoặc nhựa cứng. Một số dòng sẽ cho phép bạn dùng máy lọc nước để lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn. Loại còn lại sẽ phải cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Giá cả: Không phải máy lọc nước có giá càng đắt thì càng chất lượng. Trước khi mua bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, so sánh các hãng khác nhau để đánh giá thử nó đã xứng đáng với giá đó chưa.

Hy vọng với các thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc đánh giá xem máy lọc nước nào tốt và có thể chọn mua đúng loại máy tốt nhất hiện nay mà không mất quá nhiều thời gian để phân tích và chọn mua. Với một chiếc máy lọc tốt sẽ góp phẩn bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước càng tăng như hiện nay.

Hoặc nếu vẫn còn băn khoăn với việc chọn mua máy lọc nước, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0896693836 được được giải đáp trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *