Lõi lọc nước Plasma và những điều bạn cần biết

Lõi lọc nước Plasma

Lõi lọc nước Plasma là hệ thống xử lý nước siêu việt, giúp mang đến nguồn nước uống thơm ngon, tinh ngọt cho những sản phẩm máy lọc nước hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo, chức năng, giá cả cũng như tuổi thọ của lõi lọc nước này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, đa phần mọi người mua máy lọc nước vì nhìn thấy quảng cáo máy lọc nước này chất lượng, máy lọc nước kia hiện đại,… nhưng ít ai hiểu được rằng để một máy lọc nước hoạt động tốt thì lõi lọc nước bên trong đóng vai trò rất quan trọng. Có máy lọc nước 4 lõi, 5 lõi, thậm chí còn có 8 lõi, 9 lõi, 10 lõi…. Vậy chúng khác nhau cái gì? Có phải càng nhiều lõi lọc thì càng tốt hay không?

Mỗi lõi lọc nước đóng vai trò hoàn toàn khác nhau

Lõi 1: Lõi sợi bông PP (foam of Polypropylene)

Lõi lọc nước Plasma

Đây là lõi lọc đầu tiên trong số các lõi lọc nước Plasma hay còn gọi là lõi sợi bông PP. Từng sợi bông xốp của nhựa polyproplene cao cấp được nén chặt lại, tạo thành lõi cứng cáp với nhiều khe lọc khác nhau (thông thường là khe lọc 5 micron). Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua lõi lọc này đầu tiên. Lõi 1 có có chức năng lọc các chất huyền phù gỉ sét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước. Đồng thời cũng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống.

Vì đây là lõi lọc trực tiếp các chất cặn bẩn, nên khi sử dụng trong thời gian dài, các chất này dễ gây ô nhiễm. Nếu không thay đổi định kỳ thì khả năng lọc sẽ kém đi, và nước được lọc cũng không đảm bảo nữa. Các chuyên gia khuyên rằng, 6 tháng là thời gian hợp lý để thay lõi PPF.

Lõi 2: Than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon)

Lõi lọc nước Plasma

Lõi 2 hay lõi than hoạt tính dạng hạt, được tạo bởi một vỏ nhựa với bên trong là than gáo dừa đã được hoạt hóa. Trong than hoạt tính có các vết nứt vi mạch nhỏ, có khả năng hấp thụ mạnh các chất bẩn dạng nhờn còn sót lại sau khi đi qua lõi 1. Không những vậy, lõi 2 còn có thể xử lý một phần nào đó các chất phóng xa, asen và amoni,… có trong nước.

Nhiều người không biết rằng, việc rửa lõi than hoạt tính chỉ giúp làm sạch vỏ nhựa chưa than chứ không có tác dụng tái tạo các lớp xốp rỗng. Và để đảm bảo, bạn nên thay lõi này 10 tháng/ lần.

Lõi 3: PP1 micron

Lõi lọc nước Plasma

Lõi 3 cũng là lõi than hoạt tính nhưng không thô như ở lõi 2, mà nó được nghiền nhỏ thành dạng bột li ti, rồi được ép thành khối để tăng hiệu quả xử lý lên gấp nhiều lần. Than hoạt tính thuộc lõi này có khả năng hấp thụ các chất mà lõi 2 chưa lọc sạch. Và cũng tương tự lõi 2, lõi 3 cũng cần được thay 10 tháng/ lần.

Lõi 4: Lõi lọc RO Dow

Lõi lọc nước Plasma

Từng sợi tổng hợp polyamid bền bỉ sẽ khó bị phân hủy theo thời gian. Lõi R/O với các khe lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micro (nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn), giúp loại bỏ triệt để các loại vi sinh, vi khuẩn gây bệnh phổ biến trong nước, giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước đầu ra.

Ngoài ra, màng RO còn có thể loại bỏ đến 90% các dạng kim loại nặng có trong nước, đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh cho người sử dụng. Đặc biệt, nếu màng RO chuyên nghiệp hơn sẽ được trang bị một con chip điện tử giúp loại bỏ kim loại độc hại tới 99,9%.

Đối với nguồn nước cực ô nhiễm như từ giếng khoan, nước ngầm tập trung ở nhà máy thì R.O chính là công nghệ lọc nước tốt nhất có thể lọc sạch các loại vi sinh, vi khuẩn gây hại.

Để bảo quan lõi lọc này, bạn nên rửa sạch bề mặt với nước thông thường 1 tháng/ lần. Và sau 24 tháng sử dụng màng RO sẽ bắt đầu giảm công suất lọc. Lúc này bạn nên thay lõi lọc mới.

Lõi 5: Than hoạt tính T33 (lõi carbon tăng cường)

Lõi lọc nước Plasma

Đây là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất, nhằm bảo đảm tối đa chất lượng nước đầu ra, góp phần nâng pH và tạo cảm giác tinh khiết, ngọt nhẹ cho nước khi uống. Mặc dù, nguồn nước đi qua lõi này chủ yếu đã được lọc sạch đến 99% ở các lõi nước, nó không phải lọc quá nhiều các chất bẩn, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng nên thay lõi T33 1 năm/ lần.

Lõi lọc nước Plasma 6, 7, 8, 9,.. tăng cường sự hoàn hảo cho nước

Sau 5 lõi lọc, lõi lọc thứ 6, 7, 8, 9 không có khả năng lọc nước sạch thêm. Tuy nhiên, những lõi lọc này có chức năng bổ sung khoáng chất, pH cho nước.

Lõi 6: Pre Carbon

Lõi lọc Pre Carbon : nằm ở vị trí số 6 Cấu tạo: Lõi sử dụng than hoạt tính dạng hạt, có chức năng khử các phân tử mùi có trong nước Chức năng: loại bỏ một số kim loại còn sót lại, làm mềm nước và tăng độ ngọt của nước Chu kỳ thay lõi: 12-24 tháng ( khoảng 36.000-72.000 lít nước) – Tùy vào nguồn nước cấp và số người sử dụng

Cấu tạo: Lõi sử dụng than hoạt tính dạng hạt, có chức năng khử các phân tử mùi có trong nước

Chức năng: loại bỏ một số kim loại còn sót lại, làm mềm nước và tăng độ ngọt của nước

Chu kỳ thay lõi: 12-24 tháng ( khoảng 36.000-72.000 lít nước) – Tùy vào nguồn nước cấp và số người sử dụng

Lõi 7: Post Carbon

Lõi lọc nước Plasma

Cấu tạo: Lõi sử dụng than hoạt tính dạng hạt, có chức năng khử các phân tử mùi có trong nước

Chức năng: loại bỏ một số kim loại còn sót lại, làm mềm nước và tăng độ ngọt của nước

Chu kỳ thay lõi: 12-24 tháng ( khoảng 36.000-72.000 lít nước) – Tùy vào nguồn nước cấp và số người sử dụng

Lõi 8: Hồng ngoại – oxy

Lõi lọc nước Plasma

Cấu tạo: bao gồm các hạt gốm (ceramic ball) có khả năng bức xạ hồng ngoại

Chức năng: với bước sóng 8 – 12 micro. thì các nhóm phân tử nước sẽ bị chia nhỏ, dễ dàng hơn trong việc xâm nhập vào trong các tế bào, giúp lưu thông máu tốt hơn và cải thiện tình trạng sức khoẻ. Việc phân tách các nhóm phân tử nước hình thành nên các ion âm, tăng lưọng oxy trong nước. Nuớc uống được kích hoạt ngăn ngừa quá trình khô cơ thể và làm giảm quá trình lão hoá

Chu kỳ thay lõi: 12-24 tháng ( khoảng 36.000-72.000 lít nước) – Tùy vào nguồn nước cấp và số người sử dụng

Lõi 9: Nano Silver

Lõi lọc nước Plasma

Cấu tạo: là dạng than hoạt tính được ép thành khối, bên ngoài bao bọc lớp Nano silver với các kết cấu Nanometer dày đặc

Chức năng: chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc.

Chu kỳ thay lõi: 12-24 tháng ( khoảng 36.000-72.000 lít nước) – Tùy vào nguồn nước cấp và số người sử dụng

Thực tế, để sử dụng nước uống tinh khiết, hoàn toàn sạch vi khuẩn và các chất có hại thì máy lọc nước với 5 cấp lọc đã làm được điều đó. Và việc sử dụng máy lọc nước có quá nhiều cấp lọc (7, 8, 9…) sẽ không làm cho nước sạch thêm, mà chỉ bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho nước giúp nước uống ngon và bổ dưỡng hơn.

Do đó tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn những máy lọc nước với nhiều cấp lọc để trải nghiệm nguồn nước chất lượng tuyệt vời hơn. Nếu bạn còn băn khoăn gì với máy lọc nước cũng như lõi lọc nước Plasma có thể ngay lập tức liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *