Kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại nhà miễn phí

Kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại nhà miễn phí
Một chương trình kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại nhà  miễn phí với tên gọi “An tâm nguồn nước, sức khỏe gia đình” đang diễn ra trên phạm vi toàn TP.HCM từ 08/08/2020-09/09/2020.
Nguồn nước nhà bạn đã sạch chưa?
“ 80% trường hợp bệnh tật ở Việt Nam do nguồn nước bị ô nhiễm gây ra” là thông tin được Cục Quản lý tài nguyên nước đưa ra tại lễ kỷ niệm Ngày nước thế giới. Những bệnh do nước bẩn gây ra thường là những bệnh nan y nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người như: tả, lỵ, viêm da, ung thư..…
Nước sạch là nguồn nước: trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các chất độc và vi khuẩn gây bệnh cho con người (theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt – QCVN 02:2009/BYT).
Trong khi đó, trả lời câu hỏi “Nguồn nước nhà bạn đã sạch chưa?” nhiều người khẳng định “như đinh đóng cột” rằng: nhà tôi dùng nước máy, nước nhà tôi đã sạch lắm rồi! Đúng là nước máy là nguồn nước an toàn nhất hiện nay nhưng chưa phải là nguồn nước sạch hoàn toàn.
Theo báo cáo “Điều tra chất lượng nước sinh hoạt” của Cục Y tế Dự phòng Việt Nam về tiêu chuẩn vệ sinh thì nước máy cũng chỉ đạt 65,2% độ an toàn. Đó là chưa kể việc đường ống dẫn nước vỡ nứt thường xuyên khiến vi khuẩn, kim loại nhiễm vào nguồn nước.
Nước máy tuy sạch nhưng vẫn tồn chứa nhiều nguy cơ:
– Nước máy có nhiều kim loại nặng: Ca+, Mg+ …gây đóng cặn các thiết bị
– Trihalomethanes (THMs) là một nhóm các phụ phẩm tạo ra khi Clo được sử dụng để khử trùng nguồn nước. Chất này gây ra các bệnh về gan, thận, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương và có thể gây ung thư.
– Chì – Kim loại được dùng trong chế tạo ống nước hại nên hệ thần kinh và hệ vận động đặc biệt là trẻ em.
– Nước không lọc được sắt, phèn, Mangan có mùi tanh và mùi Clo
Nhiều gia đình ở vùng chưa có nước máy thì kém may mắn hơn vì phải dùng nước giếng khoan. Đặc điểm của nước giếng khoan ở sâu dưới lòng đất nên chứa nhiều muối vô cơ. Ở một số vùng, nước giếng khoan thường bị nhiễm Phèn, Sắt, Canxi, Asen, Mangan, Amoni, Magie, thậm chí là Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật….
Nếu sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật như: sỏi thận, viêm da thậm chí là ung thư. Bên cạnh đó, cặn còn gây hư hỏng các thiết bị sử dụng nước như: máy giặt, ấm đun nước, bình nước nóng, vòi sen, gương…
Thực tế cho thấy thời gian gần đây xuất hiện nhiều vùng ung thư, làng ung thư do nguồn nước ô nhiễm. Gần đây nhất là tình hình xả thải diễn ra tại Hà Nội khiến người dân rơi vào tình trạng không có nước để dùng.
Cơ hội test nước miễn phí
Điều đầu tiên của mọi giải pháp là bạn phải chắc chắn nguồn nước nhà mình đã sạch chưa? Tồn tại những vấn đề gì? Để đưa ra phương án xử lý.
Nhưng với chi phí xét nghiệm tốn kém không phải gia đình nào cũng có điều kiện thực hiện được. Hiểu được nỗi lo lắng của người dân, Máy lọc nước Plasma thực hiện chương trình tra (Test) nước miễn phí với tên gọi “An tâm nguồn nước, sức khỏe gia đình”. Chương trình được thực hiện trên toàn TP.HCM từ ngày 08/08 đến 09/09/2020.
Điều đặc biệt, chương trình test nước miễn phí sẽ triển khai lấy mẫu nước tại nhà người dân bởi đội ngũ chuyên gia nước đầu ngành và hệ thống máy móc tiêu chuẩn quốc tế. Sau chương trình test chuyên gia cũng sẽ tư vấn cho người dân cách khắc phục những nguồn nước “có vấn đề”.
Theo ông Lê Bá Dương – Giám đốc đối tác Plasma thì: chương trình test nước được Plasma tổ chức phi lợi nhuận với mong muốn mọi người dân Việt Nam đều có thể an tâm về nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình. Chúng tôi đang nỗ lực kiên định thực hiện sứ mệnh “Tạo ra những giá trị khác biệt đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc hơn của mọi người trên hành tinh xanh tươi đẹp”.
Bạn hãy đăng kí theo form sau đây để được kiểm tra nước miễn phí
Hoặc truy cập Fanpage để đăng ký trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *