Cách chọn bình lọc nước gia đình chất lượng

Bình lọc nước gia đình

Bình lọc nước gia đình là sản phẩm cần thiết trong cuộc sống ngày nay, khi nguồn nước uống đang không còn tinh khiết nữa. Trên thị trường có vô số thương hiệu từ bình dân đến cao cấp, vậy làm cách nào để chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của gia đình đây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số kinh nghiệm trong việc chọn mua bình lọc nước chất lượng. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình lọc nước có chức năng chính là lọc sạch nước, loại bỏ các vi khuẩn gây hại, các chất gây ô nhiễm, kim loại nặng,… nhằm mang lại nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Do vậy, việc chọn đúng loại máy lọc sẽ đảm bảo chất lượng nguồn nước uống hàng ngày, cũng như trong sinh hoạt và nấu nướng,…

1. Sản phẩm phải đạt chuẩn quốc gia

Bình lọc nước gia đình

Sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia

Một bình lọc nước gia đình chất lượng trước tiên phải đạt chuẩn quốc gia về việc sử dụng nước ăn uống và sinh hoạt. Vì để được cấp giấy chứng nhận này, sản phẩm đó phải trải qua quy trình kiểm tra theo quy định của Bộ Y Tế. Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn bền vững cho người sử dụng, công ty sản xuất còn phải giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất, lắp đặt, duy trì kiểm nghiệm chất lượng máy lọc nước,… theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

2. Đừng chọn thương hiệu rẻ, hãy chọn thương hiệu uy tín

Mua bình lọc nước gia đình để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân, nên hãy chỉ chọn những thương hiệu có tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng và quan trọng là được nhiều người dùng phản hồi tốt.

Bên cạnh đó, thương hiệu uy tín sẽ có chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt, cho bạn an tâm khi sử dụng.

3. Sản phẩm phù hợp với nguồn nước của gia đình

Bình lọc nước nóng lạnh

Sản phẩm phù hợp với nguồn nước của gia đình

Trước khi mua bình lọc nước gia đình, bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần cấu tạo các lõi lọc xem có phù hợp với nguồn nước gia đình mình hay không. Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, sản phẩm có càng nhiều lõi lọc càng tốt. Nhưng thực tế không phải vậy.

Một máy lọc nước cơ bản có 5 lõi lọc: 3 lõi lọc thô, 1 màng RO, 1 lõi cation. Đây là 5 lõi lọc có thể lọc nước sinh hoạt trở thành nước tinh khiết, nhưng đồng thời nó cũng khiến các khoáng chất có lợi bị mất đi. Do vậy, cần có thêm các lõi lọc 6, 7, 8, 9,… để bổ sung khoáng chất.

Vì thế, tùy vào nguồn nước bạn đang dùng là như thế nào thì mới chọn được sản phẩm lọc nước đảm bảo chất lượng và cũng đảm bảo quy chuẩn quốc gia về nước ăn uống trực tiếp.

4. Xem xét thời gian thay lõi

Theo khuyến cáo, máy lọc nước cần phải thay lõi lọc thường xuyên để đảm báo chất lượng nước sau lọc. Bất cứ một sản phẩm máy lọc nào cũng phải thay lõi sau quá trình sử dụng, kể cả máy tốt đến đâu chăng nữa. Quan trọng là thời gian thay lõi ngắn hay dài.

Nếu bạn chọn được bình lọc nước gia đình có chất lượng linh kiện, cấu tạo tốt thì sẽ kéo dài thời gian thay lõi, đồng thời tiết kiệm được một khoảng tiền thay lõi. Do đó, hãy đầu tư một bình lọc nước chất lượng như bình lọc nước Plasma để có thể sử dụng dài lâu và tối ưu chi phí.

5. Chọn theo nhu cầu và mục đích sử dụng

Bình lọc nước gia đình

Bình lọc nước gia đình Plasma

Bạn muốn mua bình lọc nước gia đình để ăn uống trực tiếp, hay dùng cho sinh hoạt như tắm, rửa, tưới cây,… Tùy vào mục đích mà bạn sẽ chọn được sản phẩm có cấu tạo, cấp lọc, công suất và chi phí phù hợp. Nếu bạn chỉ cần mua bình lọc nước gia đình phục vụ nhu cầu đun nấu hoặc uống trực tiếp thì chỉ cần mua bình lọc nước công nghệ RO công suất 10l/h là đã có thể sử dụng tốt được.

6. Chi phí sử dụng

Với chi phí 5 triệu tôi nên mua sản phẩm lọc nước nào? Chỉ với 5 triệu tôi có thể mua được sản phẩm chất lượng không?

Đây hẳn là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với chi phí không giới hạn, đương nhiên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, với chi phí eo hẹp, chỉ khoảng 5 triệu đồng, bạn có thể sử dụng bình lọc nước Plasma 10 cấp lọc không tủ, đảm bảo nguồn nước tinh khiết và đầy đủ khoáng chất cần thiết.

Với 6 tiêu chí trên, bạn đã biết cách chọn bình lọc nước tốt hay chưa? Thực tế không phải ai cũng dễ dàng chọn được bình lọc nước gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0896693836 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *